Điểm nào để cho người dùng nhận biết được đâu là cốc giấy nóng đâu là cốc giấy lạnh

Điểm nào để cho người dùng nhận biết được đâu là cốc giấy nóng đâu là cốc giấy lạnh

Dạo quanh chợ Đồng Xuân, chúng tôi hỏi mua cốc giấy uống đồ nóng, người bán hàng lắc đầu, khẳng định không có cốc dùng riêng. Chị quả quyết: “Chị chưa thấy khách nào đòi mua cốc nóng như em. Người ta chỉ mua cốc dựa trên giá tiền và mẫu mã thôi”. Theo chị này, cốc giấy loại xịn nhất trong cửa hàng có giá 15.000 đồng/chục, với giá đó cốc giấy chắc chắn sẽ sử dụng được cho cả nước nóng và lạnh.

Dạo quanh chợ Đồng Xuân, chúng tôi hỏi mua cốc giấy uống đồ nóng, người bán hàng lắc đầu, khẳng định không có cốc dùng riêng. Chị quả quyết: “Chị chưa thấy khách nào đòi mua cốc nóng như em. Người ta chỉ mua cốc dựa trên giá tiền và mẫu mã thôi”. Theo chị này, cốc giấy loại xịn nhất trong cửa hàng có giá 15.000 đồng/chục, với giá đó cốc giấy chắc chắn sẽ sử dụng được cho cả nước nóng và lạnh. Khảo sát thêm một vài gian hàng xung quanh, những người bán hàng đều tỏ ra bất ngờ về việc tồn tại hai loại cốc giấy dùng cho uống nóng và uống lạnh. Họ khẳng định, khách hàng của họ chưa từng một lần yêu cầu mua riêng cốc nóng, cốc lạnh.


Từng trả lời trên báo chí, PGS Nguyễn Duy Thịnh (viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, đại học Bách khoa Hà Nội) nói rằng khi sản xuất cốc, đĩa giấy, nhà sản xuất phải phủ chất chống thấm bằng paraphin (nến, sáp ong) để đồ giấy không bị mủn, thấm nước. Chất này rất rẻ (thường dùng để sản xuất bao bì truyền thống gói thực phẩm), được tráng một màng rất mỏng mặt trong, rồi mới cho vào máy dập thành cốc, đĩa, bát giấy để chống thấm.Tại một điểm café take-way trên phố cổ, anh Trung - chủ quán lại tỏ ra khá rành rẽ khi phân biệt cốc giấy nóng và cốc giấy lạnh. Theo anh này, cốc giấy lạnh để đựng những đồ uống lạnh nên thường có tráng một lớp sáp bên trong để giữ cho giấy khỏi bị ẩm và bị mủn khi gặp nước. Cốc giấy nóng được thiết kế để đựng những đồ uống nóng như cà phê, trà hay sôcôla, được tráng một lớp nhựa chống thấm bên ngoài cốc. “Nếu không phân biệt cốc giấy nóng và cốc giấy lạnh thì khả năng gây nguy hiểm cho khách hàng là rất cao. Không nên đưa café nóng vào cốc lạnh”, anh Tùng cho biết.

Vì vậy, sử dụng chúng đựng thức ăn khô, lạnh khá an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng để đựng đồ nóng, nước sôi sùng sục thì cần phải thận trọng. Với sản phẩm cốc, đĩa giấy bình thường, PGS Thịnh khuyến cáo chỉ nên sử dụng ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Riêng những sản phẩm cốc, đĩa giấy ghi rõ có khả năng đựng được đồ ăn nóng thì cũng không nên đựng đồ nóng quá 70 độ C, vì lớp màng chống thấm (được trộn phụ gia có sử dụng keo chứa melamin, phenol) có thể bị chảy ra, hòa tan ở nhiệt độ cao.

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Có thể bạn quan tâm

10 câu hỏi không thể bỏ qua trước khi kinh doanh quán cà phê nhỏ

10 câu hỏi không thể bỏ qua trước khi kinh doanh quán cà phê nhỏ

Kinh doanh quán cà phê nhỏ đã trở thành một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và nhu cầu tăng cao về những không gian thư giãn, giải trí, quán cà phê nhỏ đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc sốn

Xem Thêm

Xem Thêm

Công nghệ sản xuất ly giấy tân tiến

Công nghệ sản xuất ly giấy tân tiến

Trong thời đại ngày càng phát tri của ngành công nghiệp hiện đại, việc áp dụng các công nghệ tiên tiến trong sản xuất ly giấy đã trở thành một xu hướng tất yếu

Xem Thêm

Xem Thêm

Hướng Dẫn Chọn Ly Giấy Chất Lượng Tốt

Hướng Dẫn Chọn Ly Giấy Chất Lượng Tốt

Trong thời đại bận rộn ngày nay, ly giấy đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại sự tiện lợi, vệ sinh và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại ly giấy đều được sản xuất với chất lượng đảm bảo. Vì vậy, việc chọn lựa ly giấy chất lượng tốt là điều cần thiết để...

Xem Thêm

Xem Thêm

Lý do sử dụng ly giấy cho trà sữa

Lý do sử dụng ly giấy cho trà sữa

Trà sữa đã trở thành một trong những loại đồ uống được ưa chuộng bởi giới trẻ hiện nay. Sự phát triển của ngành công nghiệp trà sữa đã tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, bao gồm cả việc chọn lựa loại ly để đựng trà sữa.

Xem Thêm

Xem Thêm

Các Quán Coffee Đang Chuyển Sang Sử Dụng Ly Giấy:

Các Quán Coffee Đang Chuyển Sang Sử Dụng Ly Giấy:

Trong những năm gần đây, có một xu hướng ngày càng tăng trong việc sử dụng ly giấy tại các quán coffee trên khắp thế giới. Ly giấy đã trở thành lựa chọn phổ biến và thân thiện với môi trường hơn so với những lựa chọn truyền thống như ly nhựa hoặc ly sứ. Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng ly...

Xem Thêm

Xem Thêm

Khám phá Hộp Giấy Đựng Sữa Chua: Từ Chức Năng đến Tiềm Năng

Khám phá Hộp Giấy Đựng Sữa Chua: Từ Chức Năng đến Tiềm Năng

Trong thế giới hiện đại, nơi sự tiện lợi và bảo vệ môi trường đóng vai trò quan trọng, hộp giấy đựng sữa chua đã trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực đóng gói thực phẩm. Với thiết kế đơn giản nhưng đầy sáng tạo, hộp giấy đựng sữa chua không chỉ đóng vai trò bảo quản sản phẩm mà...

Xem Thêm

Xem Thêm