Ly giấy tây phương vì một hành tinh xanh

Ly giấy tây phương vì một hành tinh xanh
Nguyên liệu để sản xuất ly giấy đến từ giấy nguyên chất và nhựa PE, vì vậy ly giấy rất dễ phân hủy và xử lý sau khi sử dụng. Quá trình xử lý rác thải sẽ giúp các nguyên liệu này bị tiêu hủy trong một thời gian vô cùng ngắn, hoặc chúng có thể tự phân hủy khi tiếp xúc với thời tiết nắng, mưa trong lớp đất bùn. 

Ngược lại, ly nhựa hay tô nhựa lại rất khó tiêu hủy sau khi sử dụng, khi bị thải ra môi trường bên ngoài, những đồ dùng này phải mất hàng trăm năm mới phân hủy hoàn toàn.

Ngay từ khi phát minh ra chiếc ly giấy đầu tiên vào năm 1907, Lawrence Luellen đã gọi chiếc ly này là “ly sức khỏe” bởi mục đích nguyên thủy của nó là thúc đẩy vệ sinh công cộng. Và cho đến bây giờ, mục đích ấy vẫn luôn được duy trì. Hầu như tất cả các ly giấy chỉ sử dụng một lần khác với ly nhựa thường được tái chế sản xuất, tái sử dụng nhiều lần, vì vậy khó có thể quản lý chặt chẽ được nguồn gốc, xuất xứ của ly nhựa. 

Ly giấy được chia làm nhiều loại rất thuận tiện cho nhu cầu cụ thể của người dùng. 

Ly giấy lạnh được làm để đựng những đồ uống lạnh và nóng. Chúng thường có tráng hai lớp sáp bên trong và bên ngoài để giữ cho giấy khỏi bị ẩm và bị mủn do sự thấm nước (đặc biệt ở cac vùng nhiệt đới với độ ẩm cao >70% khả năng ngưng tụ nước bên ngoài rất cao khi ly đựng đồ uống lạnh). 

Ly giấy nóng được thiết kế để đựng riêng những đồ uống nóng như cà phê, trà hay sôcôla. Có nhiều phương phátp để tránh việc bị nóng cho tay khi sử dụng đồ uống nóng, có các loại cốc nóng dùng loại PE dày >300gsm có thể sử dụng đồ nóng < 80oC, có loại sử dụng 2 lớp giấy dán liền vào nhau hoặc dán miệng và đáy ở giữa có khoảng các là một lớp không khí, hoặc có thể tạo sóng cho lớp giấy bên ngoài. Gần đây, người ta còn phát triển những đồ cầm ly nóng để tránh việc bị bỏng tay do nhiệt độ cao của đồ uống như đai cầm, hoặc tai.
Trong khi đó, ly nhựa chỉ có một loại duy nhất. Khi sử dụng sẽ có nguy cơ bị biến dạng nếu đựng thức uống quá nóng, hạt nhựa chảy ra làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Trường hợp sử dụng nhiều lần dễ gây sứt, cong vênh làm cho lớp bảo quản bề mặt không còn giữ được tác dụng, dễ phóng thích ra những chất độc hại, gây hậu quả khôn lường. 

Một lý do cuối cùng để giải thích cho việc tại sao nên dùng ly giấy thay vì ly nhựa nằm ở tính thẩm mỹ. 
Đối với những đồ dùng bằng nhựa, thường rất ít công ty in hình ảnh, thông tin công ty lên trên này. Bởi những hình ảnh được in trên ly nhựa không được sắc nét, rõ ràng như khi in trên ly giấy. Chi phí để in lên đồ dùng bằng nhựa cao hơn mà hiệu suất quảng cáo lại không cao.
Khi sử dụng ly giấy, việc in ấn, quảng cáo khá dễ dàng. In trên ly giấy đẹp hơn, màu sắc rõ nét, hình ảnh 4 màu, có tính thẩm mỹ cao, ko bị hạn chế về thiết kế, kiểu dáng, logo hay bất cứ trở ngại nào. Sản phẩm được đưa đến tận tay người tiêu dùng nâng cao tần suất xuất hiện của thương hiệu. In quảng cáo trên ly giấy cao cấp rất khó phai màu, lại dễ dàng bắt mắt, chi phí in thấp hơn nhiều khi in trên ly nhựa.

Sử dụng ly giấy giúp tăng tính quảng cáo, tuyên truyền cho thương hiệu.

 

Kinh Doanh

  • Admin

    Admin

    0932.608.605

  • Kinh Doanh 2

    Ms. Thúy

    098 8691177

Hỗ trợ trực tuyến