Dạo quanh chợ Đồng Xuân, chúng tôi hỏi mua cốc giấy uống đồ nóng, người bán hàng lắc đầu, khẳng định không có cốc dùng riêng. Chị quả quyết: “Chị chưa thấy khách nào đòi mua cốc nóng như em. Người ta chỉ mua cốc dựa trên giá tiền và mẫu mã thôi”. Theo chị này, cốc giấy loại xịn nhất trong cửa hàng có giá 15.000 đồng/chục, với giá đó cốc giấy chắc chắn sẽ sử dụng được cho cả nước nóng và lạnh.
Dạo quanh chợ Đồng Xuân, chúng tôi hỏi mua cốc giấy uống đồ nóng, người bán hàng lắc đầu, khẳng định không có cốc dùng riêng. Chị quả quyết: “Chị chưa thấy khách nào đòi mua cốc nóng như em. Người ta chỉ mua cốc dựa trên giá tiền và mẫu mã thôi”. Theo chị này, cốc giấy loại xịn nhất trong cửa hàng có giá 15.000 đồng/chục, với giá đó cốc giấy chắc chắn sẽ sử dụng được cho cả nước nóng và lạnh. Khảo sát thêm một vài gian hàng xung quanh, những người bán hàng đều tỏ ra bất ngờ về việc tồn tại hai loại cốc giấy dùng cho uống nóng và uống lạnh. Họ khẳng định, khách hàng của họ chưa từng một lần yêu cầu mua riêng cốc nóng, cốc lạnh.
Từng trả lời trên báo chí, PGS Nguyễn Duy Thịnh (viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, đại học Bách khoa Hà Nội) nói rằng khi sản xuất cốc, đĩa giấy, nhà sản xuất phải phủ chất chống thấm bằng paraphin (nến, sáp ong) để đồ giấy không bị mủn, thấm nước. Chất này rất rẻ (thường dùng để sản xuất bao bì truyền thống gói thực phẩm), được tráng một màng rất mỏng mặt trong, rồi mới cho vào máy dập thành cốc, đĩa, bát giấy để chống thấm.Tại một điểm café take-way trên phố cổ, anh Trung - chủ quán lại tỏ ra khá rành rẽ khi phân biệt cốc giấy nóng và cốc giấy lạnh. Theo anh này, cốc giấy lạnh để đựng những đồ uống lạnh nên thường có tráng một lớp sáp bên trong để giữ cho giấy khỏi bị ẩm và bị mủn khi gặp nước. Cốc giấy nóng được thiết kế để đựng những đồ uống nóng như cà phê, trà hay sôcôla, được tráng một lớp nhựa chống thấm bên ngoài cốc. “Nếu không phân biệt cốc giấy nóng và cốc giấy lạnh thì khả năng gây nguy hiểm cho khách hàng là rất cao. Không nên đưa café nóng vào cốc lạnh”, anh Tùng cho biết.
Vì vậy, sử dụng chúng đựng thức ăn khô, lạnh khá an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng để đựng đồ nóng, nước sôi sùng sục thì cần phải thận trọng. Với sản phẩm cốc, đĩa giấy bình thường, PGS Thịnh khuyến cáo chỉ nên sử dụng ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Riêng những sản phẩm cốc, đĩa giấy ghi rõ có khả năng đựng được đồ ăn nóng thì cũng không nên đựng đồ nóng quá 70 độ C, vì lớp màng chống thấm (được trộn phụ gia có sử dụng keo chứa melamin, phenol) có thể bị chảy ra, hòa tan ở nhiệt độ cao.
Vietnam Paper Cup Co., Ltd. shares unique and effective zero-cost marketing strategies using custom logo paper cups, helping businesses save on advertising costs while achieving impressive customer reach.
This article delves into a detailed analysis of the advantages and disadvantages of both types of bowls, helping you gain a comprehensive understanding and make the best decision for your needs. From this, we can make wiser choices, balancing convenience, cost, and environmental impact.
Paper noodle cups are the ideal choice when convenience and compactness are needed, suitable for fast food and small portions. Meanwhile, paper noodle bowls provide a better dining experience, meeting large portions,
Bring the festive atmosphere closer with exclusive logo printed paper cups from Ly Giay Viet Nam! Our Christmas and Tet paper cups not only contribute to creating a joyful atmosphere for the festive season but are also a sophisticated and effective b
In the world of disposable paper cups, the diversity in material, size, and design offers users many choices. Each type of cup is suited to different purposes, from holding hot drinks to cold beverages, serving family settings to large events.
Paper cups, a seemingly simple product, have now become an indispensable part of modern life. From small cafes to luxury restaurants, from schools to offices, the image of familiar paper cups is always present.
Comment & review