Tại sao giá cốc giấy với cốc nhựa lại chênh lệch nhau?

Tại sao giá cốc giấy với cốc nhựa lại chênh lệch nhau

Giá cốc giấy và cốc nhựa chênh lệch nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Ưu điểm của cốc giấy

- Cốc giấy có thể mang đi và sử dụng dễ dàng cũng như phân hủy nhanh, ít gây tác động tiêu cực đến môi trường sống

- Cốc giấy có thể tái sử dụng hoặc sáng tạo làm các vật trang trí độc đáo, ấn tượng.

- Cốc giấy dùng một lần được xem như là biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa bệnh dịch truyền nhiễm.

- Cốc giấy có khả năng chịu nhiệt tốt, không phát sinh các chất độc hại cho sức khỏe con người.

Ngược lại với cốc giấy thì cốc nhựa chịu nhiệt khá kém dễ bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Ngoài ra cốc nhựa còn rất khó phân hủy trong đất hay nước gây tác động xấu đến cho môi trường sống của con người.

Xem thêm: Tại sao nên dùng ly giấy đựng kem?

Tại sao giá cốc giấy và cốc nhựa lại chênh lệch?

Thứ nhất chúng ta xét về phương diện nguyên liệu sản xuất

Đối với cốc giấy nguyên liệu sản xuất là bột giấy PO nguyên chất 100% được tráng thêm 1 lớp PE mỏng. Đối với cốc nhựa thì nguyên liệu chủ yếu là nhựa. Bột giấy PO có phần mắc hơn nhựa khá nhiều, quy trình xử lí hay tìm kiếm đều khó khăn hơn nhựa chính vì thế mà giá cốc giấy có giá cao hơn cốc nhựa.

Thứ hai là xét về mẫu mã

Đối với cốc giấy có thể dễ dàng in ấn họa tiết, hình ảnh, logo theo sở thích hay quảng cao cho công ty trông vừa tinh tế vừa sang trọng, thu hút khách hàng. Còn đối với cốc nhựa khó để in, hoa văn họa tiết không đẹp, không bắt mắt như cốc giấy. Đó cũng là một lí do mà giá cốc giấy cao cao hơn cốc nhựa.

Thứ ba là xét về công dụng 

Đối với cốc giấy thì như chúng ta đều đã biết thì có thể dùng dể chứa các thực phẩm, đồ uống nóng mà không sợ gây độc hại cho sức khỏe con người. Bởi vì ly giấy được sản xuất với một công nghệ tiên tiến chịu đựng nhiệt độ cao chứ không bị biến dạng như cốc nhựa, vì vậy chắc hẳn là giá của cốc giấy phải cao hơn cốc nhựa.

Thứ tư là xét về độ an toàn

Đối với cốc nhựa không ít lần đã được cảnh báo vì chứa đựng thực phẩm, đồ uống có nhiệt độ cao sẽ chảy ra hòa lẫn với thực phẩm gây độc hại cho con người.

Thứ năm xét về sự thân thiện với môi trường

Như các bài báo khoa học đưa tin thì thì các loại sản phẩm từ nhựa là nguyên nhân lớn gây ra ô nhiễm môi trường trầm trọng. Chúng rất khó phân hủy trong môi trường tự nhiên, gây tác động xấu đến hệ sinh thái. Ngược lại cốc giấy rất dễ tái chế cũng như phân hủy trong điều kiện thông thường. Vì thế mà giá cốc giấy cao hơn giá cốc nhựa là lẽ đương nhiên.

Trên đây là một số thông tin giải thích cho câu hỏi “tại sao giá cốc giấy và cốc nhựa chênh lệch nhau”. Hi vọng qua bài viết này khách hàng có cái nhìn chung hơn về 2 loại sản phẩm này, đồng thời lựa chọn được sản phẩm an toàn cho sức khỏa và tích cực với môi trường. Nếu có nhu cầu sử dụng cốc giấy bạn có thể tin chọn Ly giấy Việt Nam - đơn vị cung cấp ly giấy được nhiều người tin chọn và hài lòng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể ngay hôm nay:

Công ty TNHH Ly Giấy Việt Nam

Địa chỉ: 93/18 Liên Khu 5 - 6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân

Email: admin@lygiayvietnam.vn

Điện thoại: 028 3767 2545 | Fax: 028 3767 2544

Website: lygiayvietnam.vn

Kinh Doanh

  • Admin

    Admin

    0932.608.605

  • Kinh Doanh 2

    Ms. Thúy

    098 8691177

Hỗ trợ trực tuyến